Có thể thoải mái thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la mà vẫn sống lâu???
– Mọi người có thể thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la mà vẫn sống lâu. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm hấp dẫn này giúp giảm viêm có liên quan đến các bệnh chết người, như bệnh tim và ung thư.
– Khi ăn cùng với nhiều trái cây và rau, những người thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la ít có khả năng chết sớm hơn 1/5 so với những người tiêu thụ nhiều thịt đỏ, đồ uống có ga và thực phẩm chế biến sẵn.
– GS. Joanna Kaluza, Đại học Warsaw, tác giả chính của nghiên cứu giải thích: “Chúng ta biết rằng trái cây, rau, trà, cà phê, rượu vang đỏ, bia và sô cô la rất giàu chất chống oxy hóa.
“Gắn bó với một chế độ ăn có khả năng chống viêm cao có thể làm giảm tỷ lệ tử vong”.
– Các nhà nghiên cứu đã phân tích 68.273 người lớn tuổi từ 45 đến 83.
Những người tham gia đã trả lời bảng câu hỏi về mức độ thường xuyên ăn 11 loại thực phẩm chống viêm, như dầu ô liu và các loại hạt vỏ cứng, cũng như năm loại thực phẩm gây viêm, như khoai tây chiên, bánh nướng và bánh quy.
Dựa trên kết quả, những người tham gia được cho điểm từ 0 đến 16, với điểm cao nhất là sức khỏe tốt nhất.
Khoảng 16.088 người tham gia đã chết trong 16 năm nghiên cứu. Trong đó, 5.980 người qua đời do bệnh tim và 5.252 do ung thư, còn lại là do các nguyên nhân khác.
Kết quả, được công bố trên tờ Journal of Internal Medicine, gợi ý rằng những người ăn nhiều thực phẩm kháng viêm nhất ít tử vong hơn 18% trong thời gian 16 năm nghiên cứu so với những người ăn ít nhất.
Cụ thể, chế độ ăn chống viêm làm giảm 20% nguy cơ tử vong do bệnh tim và 13% nguy cơ tử vong do ung thư.
Đáng chú ý là những người hút thuốc lá được lợi nhiều nhất và ít tử vong hơn 1/3 trong thời gian nghiên cứu so với những người hút thuốc ăn uống kém lành mạnh hơn.
– GS. Kaluza nói: “Mối liên quan tỷ lệ nghịch mạnh nhất giữa chế độ ăn chống viêm cao nhất và thấp nhất và nguy cơ tử vong đã được quan sát thấy ở những người hiện đang hút thuốc lá: nguy cơ tử vong do tất cả các nguyên nhân, bệnh tim mạch và tử vong do ung thư thấp hơn tương ứng là 31%, 36% và 22%.
– Việc tuân thủ chế độ ăn có khả năng chống viêm cao có thể làm giảm tử vong do mọi nguyên nhân, tim mạch và ung thư và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt là đối với những người đã và đang hút thuốc lá.
Mặc dù kế hoạch ăn uống này có lợi cho người hút thuốc lá, những người không hút thuốc lá thực hiện chế độ ăn chống viêm sống trung bình dài hơn 4,6 năm so với những người không hút thuốc nhưng không thực hiện chế độ ăn này.
– GS. Kaluza cũng nhấn mạnh rằng trong khi những người tham gia nghiên cứu được lợi từ việc uống rượu, mức tiêu thụ của họ là “từ khá thấp đến trung bình’.
( nguồn: internet )