Dưới đây là một vài gợi ý để kết hợp rượu vang và thức ăn,nhưng bạn vẫn có thể đi ngược lại những quy tắc này để tạo ra hiệu ứng đặc biệt nào đó, hoặc tùy theo sở thích của bạn
+ Dùng cho uống khai vị:
*Rượu vang trắng chua
*Rượu vang sủi tăm
+ Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nguội, sa lát):
*Rượu vang trắng chua
* Rượu vang hồng chua
+ Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nóng, bánh pizza, bánh quy):
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng cho món ăn như ốc, đồ hải sản:
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang trắng dịu
* Rượu vang sủi tăm
+ Dùng với đồ tráng miệng (Sô cô la, bánh ga tô):
* Vang trắng dịu
+ Dùng với đồ ăn nguội (như xúc xích, thịt hun khói, Jăm bông):
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng với cá nướng:
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang sủi tăm
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng với món cá sốt:
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng với các món thịt trắng, thịt gia cầm:
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng với các món thịt nướng, thịt sốt:
* Rượu vang đỏ nhẹ
* Rượu vang sủi tăm
+ Dùng với các món thịt rừng:
* Rượu vang đỏ đậm
+ Dùng với các loại pho mát nhẹ:
* Rượu vang trắng chua
* Rượu vang đỏ nhẹ
+ Dùng với các loại pho mát nặng:
* Rượu vang đỏ đậm